Tự giết nhau

Kết thúc mùa giải, Newcastle khôngười tạo được niềm tin cho người hâm mộ sân St James Park về sự thay máu của họ.
Newcastle đã có một mùa giải buồn. Nhưng cách kết thúc mùa giải của họ còn đáng buồn hơn. Hia trận thua liên tiếp trước Chelsea và Everton đã khiến chuỗi 7 trận bất bại trước đó của Newcastle trở thành “ vô nghĩa” trong mắt các cổ động viên. : “Chích chòe” sáng tạo được cho người hâm mộ sân St James Park đặt niềm tin rằng họ sẽ lột xác trong màu giải mới.
Xô sát vì chuyện tiền lương
Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất .Theo nguồn tin từ nội bộ Newcastle cho biết, trước trận thua Everton, các cầu thủ họ đã có xô sát. Đó la cuộc đối đầu giữa trung vệ Abdoulaye và cầu thủ Charles N’Zogbia .Nguyên nhân là những câu chuyện tranh cãi xung quanh vấn đề tiền lương.
Ở mỗi câu lạc bộ , chuyện so kè tiền lương vốn là điều rất bình thường. Chẳng hạn như Chelsea, đội trưởng John Terry và đội phó Frank lampard không bao giờ hài lòng khi thấy lương tuần mà họ nhận được ít hơn so với các tân binh như Andry Shevchenko hay Michael Ballack . Terry và Lampard có thể nói sự bất mãn của họ với báo chí , có thể trao đổi trực tiếp với giám đốc điều hành Peter Kenyon hay với ông chủ Roman Abramovich . Tuyệt đối người hâm mộ Chelsea chưa bao giờ thấy Terry hay Lampard lôi chuyện tiền lương vào phòng thay đồ và bảo vệ quan điểm bằng nắm đấm vào mặt Sheva hay Ballack . Nhưng tại Newcastle chuyện đó đã xảy ra . Và dĩ nhiên điều đó rất là bình thường .
Chuyện bất đồng của N’Zogbia và Faye không chỉ là của riêng hai cầu thủ này,mà nó còn nằm trong khối mâu thuẫn giữa nhóm cựu binh và tân binh . Cựu binh là những cựu chủ tịch Freddy Shepherd kí hợp đồng, còn tân binh là những cầu thủ được chủ tịch hiện nay Mike Ashiey kí hợp đồng.
“Bao giờ mới thay máu”?
Giữa hai bộ phận cầu thủ này có độ vênh lương nhất định . N’Zogbia nằm trong nhóm các cầu cựu binh . Cầu thủ chạy cánh trái tài năng này không được Ashley ưa vì anh là người vô kỉ luật. Chính vì vậy , đến giờ N’Zogbia chưa được kí hợp đồng mới. Sau sự kiện này, việc N’Zogbia rời khỏi sân St James Park là điều chắc chắn. Với huấn luyện viên Kenvin Keegan, đó là điều làm ông hoàn toàn không muốn .
N’Zogbia không chỉ là một tài năng mà anh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí bên hành lang trái . Với ý định xây dựng Newcastle đá ở sơ đồ 40304, Keegan cs thể xếp N’Zogbia đá hậu vệ , tiền vệ hoặc tiền đạo trái . Bây giờ , việc kiếm những cầu thủ như cầu thủ này không phải là chuyện dễ. Và sau N’Zogbia, chắc chắn sẽ có nhiều cầu thủ khác của nhóm cựu binh ra đi . Mùa hè này, Newcastle lại tiến hành thay máu.
Phan Giang- báo thể thao ngày nay-15-05-2008

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *