Trở về thực tại

Báo chí Hà Lan đồng loạt lên tiếng hôm sau trận thua Nga 1-3, nhưng không phải chĩa mũi dùi và Guus Hiddink, người dẫn dắt tuyển Nga đánh bại Hà Lan ở tứ kết, dù trên tất cả các bài viết đều có tên Hiddink.
Tờ De Telegraaf viết ngay trang một “Hiddink knock out những quả cam”, còn website AD viết “Hiddink đã gửi những quả cam về nhà”. Tờ De Volskrant đồng ý với nhận định đội chơi hay hơn đã chiến thắng. Bài báo viết: “Tuyển Nga bùng nổ, với những cầu thủ xuất sắc như Arshavin, 27 tuổi, người kiến tạo nhiều cơ hội ghi bàn. Hà Lan mắc nhiều sai lầm nơi tuyến sau, thiếu sự kết nối và không thể triển khai tấn công ra hai góc”.
Tờ Rotterdam daily viết: “Hà Lan về lại thực tại”. Trong bài viết có đoạn: “Một người Hà Lan (Guus Hiddink) đã thắng cả một đám người Hà Lan, vốn đang ngủ say sau 3 chiến thắng ở vòng bảng”.
Hãng tin quốc gia ANP trong phần bình luận sau trận đấu cho biết gần 4 triệu người nghe trực tiếp phần bình luận qua truyền thanh. Số liệu còn cho biết đã có 7,5 triệu/16 triệu dân Hà Lan xem trận đấu này qua màn ảnh nhỏ.
ANP còn cho biết hàng ngàn cổ động viên tụ tập tại quảng trường trung tâm thành phố Amsterdam xem trận đấu và lặng lẽ ra về trong trật tự, mà không gây ra một vụ rắc rối nào. Một nhân viên cảnh sát cho biết họ thở phào nhẹ nhõm vì không phải cực nhọc, giải quyết các vụ mất trật tự.
“Chúng tôi sẽ vô địch” đó là mục tiêu mà đội trưởng tuyển Đức Michael Ballack cho biết khi trả lời phỏng vấn trên tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung. Ballack cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ là đối thủ không thể xem thường, nhưng không phải là không thể đánh bại.
600 ngàn lít bia đã được chuẩn bị cho trận Đức – Thổ Nhĩ Kỳ và con số này chưa kể lượng bia do chính các cổ động viên mang đến. Ước tính sẽ có hơn 100 ngàn cổ động viên của hai nước đổ về Basel, nơi có cộng đồng người Đức gốc Thổ rất đông. Tuy nhiên, số cổ động viên Thổ sẽ còn tăng lên nữa, khi số người Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống và làm việc vượt biên giới kéo sang.
Như Huyền – Báo thể thao ngày nay – 08-05-2008

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *