Trầy vi tróc vảy

Những ai đã từng coi phim “Đội bóng Thiếu Lâm” đều thật sự xúc động khi thấy 11 cầu thủ của đội bóng kỳ khôi với thương tích đầy mình nhưng vẫn cố đứng vững trước những cú sút “cháy lưới” của đối thủ. Nước mắt đã rơi, máu đã chảy… nhưng những cầu thủ đó vẫn tiếp tục chiến đấu đến cùng.
Đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang trong tình trạng tương tự. Sau trận thắng ngoạn mục trước Cộng hòa Séc, họ đã bị khủng hoảng lực lượng trầm trọng. Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn 15 cầu thủ có thể ra sân đối đầu với Croatia, trong đó có 8 cầu thủ đã phải nhận một thẻ vàng.
Họ đã vượt qua được người Croatia, sau một trận đấu hành xác. Nhưng huấn luyện viên Terim đã phải trả giá không nhỏ cho thắng lợi đó. Xát “muối” vào khủng hoảng của người Thổ, 3 cầu thủ là Tuncay Sanli, Arda Turan và Emre Asik nhận thêm một thẻ vàng trong trận đấu đó. Điều này có nghĩa là cả 3 sẽ vắng mặt trong trận đấu ngày thứ Năm với người Đức. Cộng thêm vào đó là án treo giò của thủ môn chính Volkan còn hiệu lực, còn thủ quân Nihat Kahveci đang bị chấn thương hạng. Sẽ có 8 cầu thủ “gà tây” có thể sẽ không thi đấu trong trận tới.
“Tôi chưa thể đánh giá được tình hình thiệt hại của toàn đội. Tôi phải về khách sạn để xem những thiệt hại đó là như thế nào với đội bóng của tôi”. Huấn luyện viên Terim đã nói vậy sau trận đấu với Croatia. Thiệt hại của đoàn binh Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay là rất nghiêm trọng.
Mặc dù nền tảng thể lực của các cầu thủ “gà tây” là rất tốt, nhưng kỹ thuật và trình độ của các cầu thủ không bằng đối thủ. Bởi vậy người Thổ bước vào mọi trận đấu với quyết tâm và thể lực cao gấp đôi đối thủ. Những chấn thương và thẻ phạt là điều tất yếu phải có để có được những chiến thắng vừa qua.
Với tài cầm quân của mình, huấn luyện viên Terim đã giúp một Thổ Nhĩ Kỳ với thương tích đầy mình vượt qua được đội quân trẻ trung và đầy khao khát của “Cỗ xe tăng” Đức không bằng Croatia, nhưng họ hơn đứt đội tuyển áo ca-ro về bản lĩnh và đẳng cấp. Liệu Terim có một lần nữa làm nên điều kì diệu?
Báo thể thao ngày nay – 08-05-2008

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *