Tiếng anh cho người mất gốc

 

Nhiều người học tiếng anh lâu năm nhưng bây giờ không biết gì, không biết giao tiếp đơn giản ra sao? Họ dường như đã mất gốc. Thấu hiểu nỗi niềm đó, Ecorp English đã tổ chức các khóa học Tiếng anh cho người mất gốc nhằm giúp các thế hệ người dân Việt Nam tránh mù tiếng anh trong khi các nước khác, người dân của họ hầu như đã biết rất nhiều tiếng anh rồi như nước bên cạnh Thái Lan, singpore hay một số nước khác.
Vậy đâu là lí do học nhiều năm vẫn không thể nói được một câu tiếng anh trôi chảy? Thứ nhất, nhiều người vẫn chỉ coi nó là một môn học bắt buộc và chỉ học để đủ điểm chứ chưa thấy được tầm quan trọng của nó.
Vậy ngay từ bây giờ, bạn hãy dẹp bỏ ngay ý nghĩ tiếng anh chỉ là một môn học bắt buộc mà nó là một công cụ để sau này bạn làm việc với nhiều người khác, là công cụ để bạn thăng tiến trong sự nghiệp của chính mình.
Thứ hai, môi trường học không phù hợp khiến bạn không thể tiến bộ được. Môi trường học là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn một môi trường có phát âm tiếng anh chuẩn xác khi đó mọi thứ bạn học mới chuẩn được. Nếu bạn chọn sai môi trường dẫn đến phát âm sai, khi đó sửa lại càng khó hơn rất nhiều phải không nào.
Bạn phải chắc chắn rằng, nếu bạn chọn học với giáo viên là người Việt Nam thì giáo viên đó phải phát âm chuẩn. Môi trường sử dụng quá nhiều tiếng Việt cũng không tốt cho sự học tiếng anh của bạn đâu.
Bạn phải thường xuyên tiếp xúc với tiếng anh thường xuyên Khi đó, bộ não của bạn sẽ dần quen với tiếng anh và sẽ hoạt động tích cực để phân tích nó một cách nhanh nhất. Khi đó bạn sẽ học nhanh hơn đây.
Vì thế, trước khi học hãy chọn môi trường học tiếng anh thật kĩ lưỡng bạn nhé.
Sai lộ trình học tập cũng dẫn đến việc bạn không tiến bộ. Bạn nên tuân thủ lộ trình học tập chứ không nên học tùy hứng mỗi thứ một ít. Như thế sẽ dẫn đến việc bạn không nắm chắc được một thứ nào cả. Nếu một người học từ cơ bản thì nên học từ phát âm và nghe trước. Như một đứa trẻ học nói đấy. Nó thường nghe trước và nói theo trước. Chứ không nên vội lao vào đọc viết ngay. Như thế sẽ khó học hơn. Ngoài ra, nghe, phát âm rất quan trọng. Nó dường như là yếu tố quan trọng giúp bạn giao tiếp thành công với người nước ngoài đấy. 
Vì thế hãy tìm một lộ trình phù hợp và tuân thủ nó bạn nhé.
Xem thêm:
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *