Giải pháp erp có những công dụng gì?

Để có thể ứng dụng được thành công các giải pháp hoặc phần mềm hỗ trợ ở các doanh nghiệp là điều không hề đơn giản như những gì mà mọi người vẫn nghĩ. Sở dĩ chúng tôi nhắc đến như vậy là bởi vì việc ứng dụng thành công không chỉ dừng lại ở việc đã ứng dụng được trên nền tảng làm việc của doanh nghiệp hay chưa mà còn là ở chỗ liệu bạn có thu được hiệu quả gì từ việc ứng dụng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công dụng mà bạn có thể thu được từ việc sử dụng giải pháp erp nhé.

Bạn đã biết gì về erp chưa?
Để biết xem giải pháp này có những công dụng gì thì trước hết bạn cần nắm được nó là giải pháp gì. Thực tế thì khi nghe tên gọi này sẽ có nhiều người chưa nắm được nhưng đã có khá nhiều các tài liệu nhắc đến nó do đây được coi là giải pháp của thế hệ mới và áp dụng cho các loại hình doanh nghiệp.
E trong ERP đại diện cho từ enterprise và nó được hiểu ra với nghĩa là các doanh nghiệp. Như vậy chỉ cần nhắc đến ERP thì bạn cũng nắm được rằng đây là một giải pháp mạng được phát triển cho các doanh nghiệp chứ không phải cho bất cứ loại hình nào khác.
R là viết tắt của resource và theo những người triển khai giải pháp này cho biết, R là để thể hiện giải pháp công nghệ này được xây dựng cho nhu cầu quản lý các nguồn lực có trong doanh nghiệp. Thực tế thì các doanh nghiệp có rất nhiều các nguồn lực chứ không chỉ những nguồn lực thông thường mà mọi người vẫn thường nghĩa đến.
P là viết tắt của planning và đây được biết đến với ý nghĩa hoạch định tức phần mềm này được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu lên kế hoạch việc sử dụng các nguồn lực bên trong doanh nghiệp.

Công dụng của phần mềm
Nếu nói đây là cách thức mới để quản lý nguồn lực doanh nghiệp thì hoàn toàn sai bởi lẽ các phần mềm công nghệ được xây dựng cho nhu cầu quản lý nguồn lực đã có từ lâu rồi.
Sự khác biệt là ở chỗ giải pháp erp cho phép các nguồn lực được quản lý dựa trên một nền tảng và người quản lý sẽ cùng lúc có thể nhìn nhận nguồn lực trên nhiều khía cạnh khác nhau. Điều này giúp cho việc hoạch định kế hoạch đảm bảo độ chính xác cao hơn nhiều so với việc quản lý từng nguồn lực bằng từng phần mềm khác nhau. Nhìn chung, các công dụng mà nó đem đến cho doanh nghiệp được thể hiện hết thông qua việc phần mềm giúp cho các nguồn lực được quản lý đồng thời trên một nền tảng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *