Năm lần gặp tử thần

Năm lần đối diện với tử thần nhưng Robson vẫn cho rằng ông may mắn, vì ung thư vẫn chưa hạ được ông
Nếu phải hỏi các cổ động viên Anh rằng Huấn luyện viên nào học kính trọng nhất hiện nay , đa số sẽ trả lời. Sir Robson. Có nhiều thứ mà Robson khiến người hâm mộ phải coi trọng ông. Hãy tạm không nhắc đến những danh hiệu mà Robson đã giành được, sự tận tụy trong công việc khiến Robson được người ta nhớ mãi .
Chiến thắng nhờ nghị lực
Vào lúc này đây, Robson vẫn đang ngồi trên ban công tại một biệt thự ở ngoại ô Newcastle. Vị huấn luyện viên 75 tuổi này vẫn có thể kể cho bạn nghe một cách rành rọt những câu chuyện về bóng đá. Robson vẫn đưa ra những nhận định sắc sảo về chuyên môn và chiến thuật . Nếu tiếp xúc với Robson, bạn sẽ không thể ngờ rằng ông đã 5 lần đối diện với tử thần. Nhưng nghị lực đã giúp ông chiến thắng. Lần đầu tiên Robson biết đến ung thư là năm 1992, khi đó ông 59 tuổi và vừa rời khỏi cương vị là một huấn luyện viên tuyển Anh để dẫn dắt PSV . sau mọi buổi tập, Robson cảm thấy mệt mỏi . Bác sĩ Artur Woolf của PSV đã đưa ông đến một bệnh viện địa phương và thông báo ông cần phẫu thuật để chữa trị ung thư ruột . Lần đó Robson cũng hơi sốc bởi ông không nghĩ rằng mình sẽ bị ung thư . Trong gia đình ông, chưa ai mắc căn bệnh quái ác này, cha Robson sống đến 86 tuổi, mẹ ông cũng thọ 85 tuổi, họ chưa bao giờ bị ung thư hành hạ và cả các anh em của Robson cũng vậy.
Năm 1995, khi dẫn dắt Porto, Robson bị phát hiện ung thư lần thứ 2, lần này ông bị một khối u trên mặt.
Không bỏ đội bóng
Các bác sĩ cảnh báo nếu Robson không chịu chữa trị ung thư có thể ăn vào mắt và não của ông . Sở dĩ các bác sĩ phải cảnh báo điều này bởi trong các lần phát hiện bệnh ung thư, Robson đều yêu cầu cho ông thêm thời gian trước khi phẫu thuật. Robson không ngại lên bàn mổ nhưng ông không muốn bỏ đội bóng để đi chữa bệnh.
Robson sống khỏe mạnh suốt 11 năm sau đó trước khi bị phát hiện ung thư lần thứ 3. Tháng 4-2006. Robson bị phát hiện với một khối u ở phổi to như trái banh đánh golf. Tháng 8-2006 , mặt Robson co giật khi ông đang theo dõi một trận đấu của Ipswich . Ông được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết, trong não ông có khối u. Đến tháng 2-2007. Robson lại được các bác sĩ thông báo có khối u ở phổi. Trong những lần nhận được hung tin như vậy. Robson luôn giữ bình tĩnh, ông không bao giờ phàn nàn hay than vãn, ngược lại vị huấn luyện viên này còn cho rằng mình là một người may mắn bởi chưa lần nào ung thư đánh gục được ông. Và bên cạnh ông vẫn là bà vợ Elsie hết mực yêu thương chồng. Mỗi buổi sáng khi thức dậy làm mở cửa sổ ngắm bình minh, điều Robson cảm thấy hạnh phúc nhất là được nghe tiếng Elsie nói: “ Anh yêu, hôm nay anh cảm thấy thế nào?”
5 lần ung thư
Robson đã 5 lần bị ung thư . lần đầu là năm 1992, ông bị ung thư ruột , sau đó bị khối u trên mặt, tiếp đến là khối u trong phổi sau đó là một khối u trong não và lần thứ 5 lại là một khối u ở phổi. Ông không muốn bỏ đội bóng để chữa bệnh.
Hồ Khuê- báo thể thao ngày nay-15-5-2008

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *